วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2568 กลุ่มงานโภชนศาสตร์และกลุ่มงานบริการด้านปฐมภูมิและองค์รวม มอบผ้ากันเปื้อน,ป้ายรณรงค์ลดเค็มและสติ๊กเกอร์ลดเค็ม
วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2568 กลุ่มงานโภชนศาสตร์และกลุ่มงานบริการด้านปฐมภูมิและองค์รวม มอบผ้ากันเปื้อน,ป้ายรณรงค์ลดเค็มและสติ๊กเกอร์ลดเค็ม ให้กับร้านอาหารที่เข้าร่วมโครงการ ร้านอาหาร เค็มน้อย อร่อยดี ได้แก่ ร้านอาหารป้าจุก,ร้านกับข้าวสำเร็จคุณนาฏตยา โดยมีนักโภชนาการ(ครู ข) แกนนำปรับสูตรอาหารท้องถิ่นลดโซเดียม ได้ดำเนินการตรวจวัดปริมาณโซเดียมในอาหาร ก่อน-หลังปรับสูตร โดยใช้เครื่อง salt meter,เทคนิคการปรับสูตรลดโซเดียมในอาหาร(ลดปริมาณการปรุง,ใช้สมุนไพร,เพิ่มผัก) พร้อมประเมินความรอบรู้ทางสุขภาพเรื่องโซเดียมในผู้ประกอบการร้านอาหาร
26 กุมภาพันธ์ 2568